MÁY NƯỚC NÓNG - CÔNG NGHỆ HEAT PUMP CỦA HÃNG TRANE

TẮM NƯỚC NÓNG CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI?

Tắm nước nóng có tác dụng như đap xe 

Nếu không thích thú với việc đổ mồ hôi trên sàn tập, bạn có thể chọn những giây phút thư giãn trong bồn tắm mà vẫn có được tác dụng tương tự.

Không có gì tuyệt vời hơn việc được ngâm mình trong làn nước ấm sau một ngày dài đầy mệt mỏi. Tắm nước nóng giúp giải phóng sự căng thẳng, giúp cơ bắp cũng như tâm trí được thả lỏng. Tuy nhiên, không dừng ở đó, tắm nước nóng còn có tác dụng rất hấp dẫn khác.

Mới đây, giáo sư Steve Faulkner thuộc Đại học Loughborough (Anh) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu so sánh tác dụng của việc ngâm mình trong bồn tắm và đạp xe trong một tiếng. Những người tham gia tình nguyện được chia làm 2 nhóm: một nhóm đạp xe với tốc độ vừa phải và một nhóm tắm với nước nóng 40 độ C.

Kết quả, nhóm đạp xe tiêu hao được nhiều calo hơn tắm. Tuy nhiên, một tiếng ngâm mình trong nước nóng cũng đốt cháy lượng calo tương đương với 30 phút đạp xe, khoảng 140 calo. 

Cả hai nhóm đều có nồng độ đường huyết giảm, đồng nghĩa với việc tỷ lệ trao đổi chất tăng cao. Tuy nhiên, nồng độ này sau khi ăn ở những người tắm thấp hơn 10% so với những người đạp xe.

Giáo sư Faulkner giải thích, hiện tượng đốt cháy calo khi tắm nước nóngđược gọi là "đốt nóng thụ động". Thay vì làm cơ thể nóng lên và toát mồ hôi bằng hoạt động thể chất, đốt nóng thụ động xảy ra khi môi trường ẩm và nóng giúp cơ thể giải phóng mồ hôi. Có không ít những cuộc nghiên cứu về đốt nóng thụ động, nhưng tới nay, lợi ích thực sự của nó mới được chứng minh.

Do đó, nếu bạn không thích thú việc đổ mồ hôi trên sàn tập thì hãy tập cho mình thói quen tắm nước nóng.

Nguồn theo: https://news.zing.vn/tam-nuoc-nong-co-tac-dung-nhu-dap-xe-post732207.html

các công nghệ máy nước nóng trên thị trường :

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

  • Ưu điểm : tiết kiệm điện năng tiêu thụ
  • Nhược điểm : không cung cấp đủ, thường xuyên nước nóng cho những công trình lớn như khách sạn hay hồ bơi, phụ thuộc vào thời tiết.

Máy nước nóng trực tiếp

  • Ưu điểm : tiện lợi, nhỏ gọn
  • Nhược điểm : máy công suất nhỏ, không cung cấp nước xuyên suốt, thời gian làm nóng phải đến 15- 20 phút cho 1 lần tắm.

Bơm nhiệt – Heatpump

Ưu điểm : tiện lợi, nhỏ gọn, máy có nhiều loại công suất, từ nhỏ đến lớn tùy thuộc vào nhu cấu sử dụng mà thiết kế, cung cấp lượng nước nóng không giới hạn. không phụ thuộc vào thời tiết, vào mùa đông lạnh giá thì vẫn cung cấp đủ lượng nước nóng cấp cho người sử dụng.

Ngày nay, các công trình cao cấp thường sử dụng hồ bơi bằng nước nóng, các khách sạn lớn thường có hồ bơi nước nóng để du khách có thể thư gian và đó cũng là cách thu hút khách du lịch.

  1. Tìm hiểu chung về bơm nhiệt – Heat Pump
  2. Giới thiệu chung về bơm nhiệt

Bơm nhiệt là một thiết bị dung để bơm dòng nhiệt từ nhiệt độ thấp lên nhiệt độ cao hơn để sử dụng. Để duy trì hoạt động của bơm nhiệt cần phải tiêu tốn một năng lượng để chạy máy nén.Như vậy bơm nhiệt có nguyên lý và hoạt động như máy nén lạnh. Sự khác nhau chỉ là mục đích sử dụng, ở máy lạnh người ta sử dụng hiệu ứng lạnh do máy tạo ra ở dàn bay hơi, còn ở bơm nhiệt người ta sử dụng hiệu ứng nhiệt sinh ra ở dàn ngưng tụ hoặc đồng thời sử dụng cả lạnh và cả nhiệt.

Ưu điểm vượt trội của bơm nhiệt chính là phần lớn nhiệt thu được ở dàn ngưng là được lấy từ môi trường bên ngoài như không khí hoặc nước luôn có sẵn xung quanh chúng ta. Hiệu quả năng lượng COP của bơm nhiệt phụ thuộc chủ yếu vào độ chênh giữa nhiệt độ ngưng tụ và bay hơi.Để đảm bảo COP của bơm nhiệt phải bằng 3 trở lên thì độ chênh nhiệt đọ không được quá 50oC-60oC. Cũng chính vì lí do hiệu quả năng lượng nên nhiệt độ nước nóng và không khí ra từ dàn ngưng tụ dung cho sấy sưởi và sinh hoạt thường không vượt quá 60oC. Trừ trường hợp nguồn nhiệt thải (môi trường) cao hơn cung cấp cho dàn bay hơi.

  1. Nguyên lý làm việc của bơm nhiệt nén hơi

Môi chất lạnh được máy nén hút từ thiệt bị bay hơi với trạng thái p0 và t0, nén lên áp suất pk và đẩy vào thiết bị ngưng tụ. Ở thiết bị ngưng tụ môi chất tỏa nhiệt qk cho môi trường để ngưng tụ lại thành lỏng ở nhiệt độ tk. Lỏng lại được tiết lưu trở lại thiết bị bay hơi, ở đây môi chất lại bay hơi thu nhiệt q0 của môi trường lạnh và lại được máy nén hút, khép kín vòng tuần hoàn của môi chất lạnh.

3. Sơ đồ công nghệ của phương pháp sử dụng bơm nhiệt

Water chiller mini trane là thiết bị làm lạnh nước giải nhiệt gió của hãng Trane thương hiệu Koolman Air-Cooled Chiller and Heat Pump.

Water chiller mini trane là thiết bị làm lạnh nước giải nhiệt gió của hãng Trane thương hiệu Koolman Air-Cooled Chiller and Heat Pump.

CÁC TÍNH NĂNG VÀ ƯU ĐIỂM CỦA MÁY LÀM NƯỚC NÓNG -HEAT PUMP TRANE 

Máy nước nóng Heat pump của Trane model thương hiệu Koolman

Máy nước nóng Trane model CGAR sử dụng máy nén cuộn kín hiệu quả cao, Koolman cung cấp cho bạn một máy làm lạnh nước hoạt động ổn định, đáng tin cậy và hiệu quả cao. Có thể được sử dụng rộng rãi trong các căn hộ cao cấp, biệt thự sang trọng, tòa nhà văn phòng, nhà hàng quy mô nhỏ, cửa hàng bán lẻ và khách sạn để tạo ra môi trường trong nhà thoải mái và thú vị.

MÁY HEAT PUMP TRANE CÓ THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI, SANG TRỌNG

Koolman tự hào về thiết kế hiện đại sang trọng, được thiết kế bởi các chuyên gia thiết kế, sẽ được tích hợp tự nhiên với môi trường xung quanh và chắc chắn sẽ làm nổi bật công trình của bạn.

Máy nước nóng Trane có thiết kế nhỏ gọn 

Do thiết kế mỏng đặc biệt (loại tiêu chuẩn dày 500mm trong khi loại mini chỉ dày 393mm), thiết bị nước nóng của trane có thể được lắp đặt trực tiếp trên mái hiên, trên tầng mái hoặc trên mặt đất mà không cần phải có phòng máy.

Mức độ ồn của máy nước nóng công nghệ heat pump giải nhiệt gió của Trane là khá thấp.

Koolman sử dụng quạt và thành phần tiếng ồn thấp để đạt được mức độ tiếng ồn thấp

Chiller mini, máy nước nóng công nghệ Heat pump của trane dễ dàng lắp đặt. 

Mỗi máy nước nóng điều được hoàn thiện tại nhà máy và nạp sẳn gas lạnh để giảm chi phí nhân công và vật tư lắp đặt tại công trình. Tất cả các đơn vị đều chạy thử tại nhà máy. Chỉ cần cung cấp nguồn điện và đường ống dẫn nước trên công trường.

Môi chất lạnh thân thiện với môi trường
Tất cả các loai máy làm lạnh nước giải nhiệt gió của Trane thương hiệu Koolman điều được sử dụng chất làm lạnh R410A.
Máy nước nóng công nghệ heat pump trane model CGAR không cần tháp giải nhiệt
Heat pump trane được giải nhiệt bằng không khí nên giúp không cần đến tháp giải nhiệt nước làm mát. Do đó, không chỉ tiết kiệm được chi phí và không gian cho tháp giải nhiệt mà nó còn giúp loại bỏ những lo ngại về tình trạng thiếu nước.

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA MÁY NƯỚC NÓNG - HEAT PUMP TRANE 

Máy nước nóng  giải nhiệt gió Trane thương hiệu Koolman được thiết kế để sử dụng cho hệ thống điều hòa không khí, làm nước nóng, làm lạnh cho có thiết bị công nghiêp. 

Máy nước nóng của trane có các linh kiện chính như sau: 

- Máy nén Scroll 

- Thiết bị bay hơi dạng tấm (plate type evaporator)

- Dàn nóng lá nhôm giải nhiệt bằng không khí 

- Quạt hướng trục 

- Bộ điều khiển nhiệt độ 

- Kính xem gas, phin lọc gas

- Máy bơm nước 

- Vỏ bao che được làm bằng thép tấm mạ kẽm, sơn lớp sơn tĩnh điện chống ăn mòn.

Máy nén lạnh - trái tim của máy làm lạnh nước Trane 


Tùy thuộc vào phạm vi công suất, các model có thể sử dụng máy nén đơn hoặc máy nén ghép đôi.

Thiết bị bay hơi - làm lạnh nước - nóng nước

Thiết bị bay hơi là một bộ trao đổi nhiệt dạng tấm hàn nhỏ gọn với tấm inox AISI 316 và bộ điều hợp. Bộ lọc được lắp đặt ở đầu vào nước để bảo vệ bộ phận làm bay hơi và thiết bị chống bẩn. Các bộ lọc (nhà máy được cung cấp, lắp đặt hệ thống fi) có thể được loại bỏ để làm sạch.

Tất cả các bộ phận của máy nước nóng công nghệ heat pump trane được chế tạo chính xác bằng các máy CNC hiện đại. Thiết kế khung cho phép tất cả các bảng được tháo ra để phục vụ mà không ảnh hưởng đến cấu trúc của thiết bị. Các tấm được làm bằng tấm thép mạ kẽm với sơn bột. Tất cả các tấm được cách nhiệt bên trong bằng một lớp bọt xốp để giảm tiếng ồn và độ rung.

Máy nước nóng heat pump của Trane được trang bị một bơm nước tuần hoàn. 

Bơm là máy bơm Rotodynamic. Động cơ được làm mát bằng quạt (TEFC), loại cảm ứng 2 cực. Máy bơm được lắp đặt trong thiết bị để tiết kiệm không gian lắp đặt và cũng để giảm mức độ ồn.

Thiết bị điều khiển và bảo vệ giúp máy làm lạnh nước mini của trane hoạt động an toàn.
Bộ điều khiển chứa tất cả các thiết bị bảo vệ điện cơ bản bao gồm công tắc điện từ, rơ le và bộ bảo vệ quá tải hiện tại. Các thiết bị điều khiển tự động bao gồm các công tắc áp suất cao và thấp, các thiết bị chống tĩnh nhiệt và chống đông, giúp cải thiện và bảo vệ hoạt động bình thường của thiết bị. Ngoài ra, lệnh bảo vệ nhiệt độ thấp được đặt trước có thể khởi động máy tự động để bảo vệ các ống dẫn nước khỏi bị đóng băng.

Water chiller - heat pump của trane được trang bị bộ điều khiển màn hình LCD
Kiểm soát nhiệt độ chính xác của nước lạnh đầu vào, chế độ vận hành và bảo vệ hệ thống được cung cấp bởi bộ điều khiển tầm xa. Ngoài ra, mật khẩu có thể được đặt và bất kỳ điều kiện bất thường nào sẽ được theo dõi và ghi lại để tạo điều kiện sửa chữa nhanh chóng và hoạt động bình thường. Ngoài ra, chức năng khóa liên động của van hai chiều cũng có sẵn.

Dàn nóng làm mát bằng không khí của Chiller mini trane có đặt điểm
Các đơn vị đi kèm với dàn ống làm mát bằng dạng U hoặc V làm mát bằng không khí. Ống đồng có đường kính 3/8 ", loại liền mạch. Vây lá nhôm là vây dạng lượn sóng. Ống đồng được mở rộng bằng máy móc để liên kết với các vây để truyền nhiệt hiệu quả. được) thúc đẩy bởi hiệu quả cao, tốc độ thấp, động cơ tiếng ồn thấp (s) để đảm bảo hoạt động yên tĩnh và đáng tin cậy.

HeatPump máy nước nóng của Trane có các dãy công suất như sau:

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K0305R: Công suất kW 11.5 tương đương 4hp

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K0306R: Công suất kW 12.1 tương đương 5hp

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K0505R: Công suất kW 14.6 tương đương 6hp

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K0605R: Công suất kW 18.1 tương đương 7hp

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K0606R: Công suất kW 24.8 tương đương 10hp

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K0755R: Công suất kW 24.7 tương đương 10hp

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K1005R: Công suất kW 29.7 tương đương 12hp

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K1205R: Công suất kW 40.5 tương đương 16hp

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K1505R: Công suất kW 53.5 tương đương 21hp

-Máy nước nóng  Heatpump CGAR/K2005R: Công suất kW 59.8 tương đương 24hp


Mọi thắc mắc và yêu cầu về thiết kế chiller làm lạnh nước, chiller làm lạnh glycol xin vui lòng liên hệ công ty kỹ thuật lạnh VMV, Hotline: 0908121306. CTY KỸ THUẬT LẠNH VMV là đơn vị thiết kế và cung cấp, Chiller daikin, chiller Trane, chiller LG inverter và cũng là nhà thầu chuyên cung cấp vật tư và thiết kế thi công hệ thống Điều hòa trung tâm VRV / VRF cho biệt thự, căn hộ cao cấp, penthouse, văn phòng làm việc. Do vậy nếu bạn có nhu cầu mua hay thiết kế thi công lắp đặt máy làm lạnh nước chiller vui lòng liên hệ với thông tin liên hệ như sau:

Website: http://dieuhoakhongkhivmv.vn/
Email: kythuatlanhvmv@gmail.com
Hotline: 09908121306 (Mr.Vương)
Địa chỉ: 499 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TPHCM

Bài viết cùng danh mục: