Water chiller COOLWIN - Máy làm lạnh nước giải nhiệt gió hãng COOLWIN

 

 

Ý NGHĨA CỦA MODEL

1. GIỚI THIỆU

Máy làm lạnh nước làm mát bằng không khí COOL WIN cung cấp nước lạnh cho tất cả các ứng dụng giải nhiệt các ngành công nghiệp, dây chuyển sản xuất cần nước lạnh để giải nhiệt hoặc dùng cho thiết bị xử lý không khí trung tâm AHU/ FCU. Chúng hoàn toàn khép kín và được thiết kế để lắp đặt ngoài trời. Mỗi thiết bị bao gồm máy nén cuộn loại kín, bình bay hơi dạng tấm (P.H.E), Dàn ngưng làm mát bằng không khí, một chất làm lạnh R-407C và trung tâm điều khiển bộ vi xử lý chịu được thời tiết, tất cả được gắn trên một  khung đế thép chắc chắn và sơn tĩnh điện.

2. TỔNG QUAN

Các mẫu Water chiller CWL- AUC từ 17 KW đến 45kw  (05HP đến 15 HP) được lắp ráp hoàn chỉnh từ nhà máy sẵn sàng để lắp đặt tại hiện trường.

Thiết bị được kiểm tra áp suất, hút chân không và nạp đầy đủ môi chất làm lạnh R-407C. Sau khi lắp ráp, kiểm tra hoạt động được thực hiện để đảm bảo rằng mỗi thiết bị điều khiển hoạt động chính xác.

                         Cấu trúc đơn vị là thép chất lượng cao SS400, dày và chắ chắn. Thép này được phủ một lớp sơn bột nung, đảm bảo bề ngoài đẹp và tuổi thọ cao.

3. MÁY NÉN – COMPRESSORS

Máy làm lạnh nước COOL WIN sử dụng máy nén kín loại cuộn, làm mát bằng khí hút của hãng COPELAND EMERSON

 • Tuân thủ hướng trục và hướng tâm của cuộn Copeland để có độ tin cậy và hiệu quả vượt trội
 • Độ ồn và độ rung thấp
 • Cần một lượng dầu lưu thông thấp
 • Tất cả các bộ phận quay của máy nén đều được cân bằng tĩnh và động
 • Thể tích bên trong lớn và bình chứa dầu cung cấp khả năng chịu đựng chất lỏng lớn hơn
 • Bộ gia nhiệt cacte máy nén cũng được trang bị để bảo vệ thêm chống lại sự di chuyển của chất lỏng.

 4. DÀN NGƯNG TỤ - CONDENSER

 • Coils - Fin and tube – Dàn ngưng tụ loại đường ống bằng đồng và lá tản nhiệt bằng nhôm khả năng chống ăn mòn cao độ dày thành ống đồng được tăng cường, các dãy ống được xắp xếp thành các hàng so le tăng khả năng trao đổi nhiệt.

 

 • Quạt – Quạt dàn ngưng bao gồm:

Quạt được thiết kế nhỏ gọn, cánh quạt và động cơ được tích hợp làm cho cấu trúc nhỏ gọn hơn.

Phạm vi điều chỉnh tốc độ rộng, khởi động trơn tru và dòng điện khởi động thấp.

 

Tiếng ồn thấp, độ rung thấp, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao nhờ cải tiến kỹ thuật và công nghệ sản xuất. Chúng được thiết kế để đạt hiệu quả tối đa và được cân bằng tĩnh và động để vận hành không bị rung. Chúng được điều khiển trực tiếp bởi các động cơ độc lập và được định vị để xả khí theo chiều dọc. Các bộ phận cánh quạt và bảo vệ quạt được làm bằng thép chịu lực, chống gỉ, được sơn phủ. Tất cả các cánh quạt đều được cân bằng tĩnh và động để vận hành không bị rung.

 • Động cơ – Các động cơ quạt là loại lồng sóc, được bảo vệ bằng dòng điện hoàn toàn kín. Chúng có ổ bi được làm kín kép và bôi trơn vĩnh viễn.
 •  

 1. DÀN BAY HƠI – EVAPORATOR – BRAZED  PLATE HEAT EXCHANGER.

Máy làm lạnh nước COOLWIN sử dụng dàn bay hơi dạng tấm loại hàn kín. Thiết bị trao đổi nhiệt dạng hàn kín được sử dụng để tăng hiệu quả trao đổi nhiệt trong các hệ thống cơ khí, năng lượng và các ngành công nghiệp khác. Nó có nhiều ưu điểm so với các thiết bị trao đổi nhiệt khác, bao gồm:

 • Hiệu suất cao: Thiết bị trao đổi nhiệt dạng hàn kín có thể cải thiện hiệu quả trao đổi nhiệt thân thiện dễ kể bằng cách giảm Nhiệt độ chảy qua và tăng diện tích trao đổi nhiệt. Điều này có nghĩa là nó có thể chuyển nhiệt hiệu quả hơn, tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí vận hành.
 • Bền và đáng tin cậy: Vì thiết bị trao đổi nhiệt dạng hàn kín được hàn kín, nó ít bị rò rỉ và đảm bảo độ bền và độ tin cậy cao hơn so với các thiết bị khác.
 
 • Thiết kế linh hoạt: Thiết kế của thiết bị trao đổi nhiệt dạng hàn kín có thể tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng. Chúng có thể được thiết kế để chịu được áp suất và nhiệt độ cao, chịu được hóa chất và có thể được lắp đặt ở các vị trí khác nhau.
 • Dễ bảo trì: Vì thiết bị trao đổi nhiệt dạng hàn ít hư hỏng và yêu cầu ít sửa chữa hơn, nó giúp giảm thiểu thời gian dừng máy và chi phí bảo trì.
 
 1. CÁC THIẾT BỊ PHỤ TRỢ
 • BÌNH CHỨA CAO ÁP

Chức năng của bình chứa cao áp: bình chứa cao áp có chức năng chính là  chứa gas lỏng sau dàn ngưng, giải phóng bề mặt trao đổit nhiệt cho dàn nóng, đảm bảo cung cấp dung dịch gas lỏng 100% trước khi vào van tiết lưu tăng năng suất lạnh. Ngoài chức năng trên thì bình chứa cao áp còn là nơi chứa gas lỏng để giảm chi phí khi thực hiện quá trình sửa chửa, dàn lạnh, thay van tiết lưu. Việc thu hồi gas lạnh là rất cần thiết để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

 • BÌNH TÁCH LỎNG

Là thiết bị dùng để tách gas lỏng lẫn trong gas hơi do yêu cầu gas lạnh trước khi vào máy nén phải ở trạng thái hơi 100% để máy nén nén dòng hơi từ áp suất thấp lên áp suất cao. Nếu để lọt gas lỏng vào trong máy nén thì sẽ xảy ra hiện tượng va đập thủy lực làm hỏng máy nén. Do vậy, bình tách lỏng cần được lắp đặt trước đầu hút của máy nén.

 • CÔNG TẮT BẢO VỆ ÁP SUẤT HÃNG Saginomiya - JAPAN

Công tắc áp suất kép hay công tắc áp suất đôi được dùng để bảo vệ áp suất của nước dầu, gas lạnh … bằng tín hiệu chênh lệch áp suất. Là loại công tắc có 2 đầu kết nối là loại dụng cụ chuyển đổi áp suất hoặc hiệu áp suất thành ra sự đóng ngắt ON/OFF của mạch điện được dùng để bảo vệ máy nén khí khỏi áp suất quá cao phía đầu đẩy máy nén hoặc quá thấp ở phía đầu hút máy nén.

 • VAN TIẾT LƯU NHIỆT – HÃNG DANFOSS – ĐAN MẠCH

Van tiết lưu nhiệt Danfoss T2/TE2 cung cấp khả năng kiểm soát hiệu quả việc bơm chất lỏng làm lạnh vào thiết bị bay hơi trong các ứng dụng làm lạnh bán lẻ thực phẩm.

Việc phun được kiểm soát bởi quá nhiệt chất làm lạnh. Do đó, các van này đặc biệt thích hợp để bơm chất lỏng vào thiết bị bay hơi "khô", nơi quá nhiệt ở đầu ra của thiết bị bay hơi tỷ lệ thuận với tải của thiết bị bay hơi.